BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM MÔN ĐỊA - Lớp 9
Câu hỏi trắc nghiệm địa lý 9 đầy đủ các bài hk1, hk2 học sinh có thể làm trắc nghiệm online sau đó đối chiếu với lời giải chi tiếtChương I. Địa lí dân cư

HS sẽ tìm hiểu về địa lí dân cư Việt Nam qua chương này. Trong đó, HS cần chú ý tìm hiểu kĩ về cộng đồng các dân tộc Việt Nam, dân số và gia tăng dân số, phân bố dân cư và các loại hình quần cư, lao động và việc làm, chất lượng cuộc sống.

Có khá nhiều số liệu và thông tin HS cần ghi nhớ, cần tìm các số liệu và thông tin được cập nhật những năm gần đây nhất. Bên cạnh đó, rèn luyện các kĩ năng vẽ và nhận xét biểu đồ, phân tích bảng số liệu, đọc bản đồ dân cư,…

Chương II. Địa lí kinh tế

Chương này HS sẽ tìm hiểu sự phát triển nền kinh tế Việt Nam nói chung và từng ngành, nhóm ngành kinh tế nói riêng. Trong từng nhóm ngành nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ cần tìm hiểu các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển và phân bố, một số ngành cụ thể trong từng nhóm ngành,… Chú ý rèn kĩ năng vẽ biểu đồ.

Chương III. Sự phân hóa lãnh thổ

Lãnh thổ Việt Nam được phân hóa thành 7 vùng. Trong từng vùng cụ thể, HS cần tìm hiểu về vị trí địa lí và giới hạn lãnh thổ, điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, đặc điểm dân cư, xã hội, tình hình phát triển kinh tế.

Vì các nội dung tìm hiểu tương đối giống nhau, HS cần phân biệt được rõ đặc điểm của từng vùng, tránh nhầm lẫn các vùng với nhau.